Thứ Ba, 08 Tháng Bảy, 2014 205

Tuổi thiếu nhi đã biết hát Dân ca

Dân ca không bao giờ lạc hậu. Chỉ có những người đánh mất gốc rễ mới tự hào vì mình không biết gì về Dân ca của dân tộc mình.

"Phương Mỹ Chi được xem là một "hiện tượng" của Giọng hát Việt Nhí khi xuất hiện ở vòng thi Giấu mặt với ca khúc Quê em mùa nước lũ. Với giọng hát ngọt ngào, đầy cảm xúcPhương Mỹ Chi đã khiến HLV Hiền Thục và nhiều khán giả rơi nước mắt trước phần trình diễn này.

Phương Mỹ Chi sinh ra trong một đại gia đình, rất đông người. Cả gia đình em gồm ba mẹ và hai chị em chen chúc nhau trong một căn phòng nhỏ chỉ để vừa chiếc nệm và tủ quần áo. Chính vì thế mà mỗi khi hỏi đến ước mơ sau này, Phương Mỹ Chi dứt khoát trả lời: đi hát để mua nhà cho ba mẹ.
Cô Út của Mỹ Chi ngày xưa là ca sĩ hát nhạc dân ca nhưng vì căn bệnh tiểu đường mà hai mắt mờ dần, không thể đi hát được. Nhưng rồi tình yêu dân ca từ cô đã truyền vàoPhương Mỹ Chi
 lúc nào không hay." (trích từ http://mp3.zing.vn/tim-kiem/bai-hat.html?q=Phương+Mỹ+Chi)

Sau đây là Video clip về em Phương Mỹ Chi chọn Dân ca hoặc bài có âm hưởng Dân ca để dự thi. Và em đã chiếm được cảm tình của Giám khảo cũng như đông đảo khán thính giả. Mời các bạn xem theo thứ tự để cảm nhận được diễn tiến "đánh động lòng người" bằng những khúc ca đượm tính dân tộc của em và của huấn luyện viên dẫn dắt em.

Video clip Tập 1

Video Clip t.2 

Video Clip t.3

Bài viết khác

Lịch Công Giáo

Video Thư viện ảnh

Tin xem nhiều trong tháng

Các khóa học nhạc ngắn hạn, dài hạn dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ | Hải Linh Quê Hương