Xướng Âm 1 » C/Am - Phần A

Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một, 2020 8.521
ATM Nhạc

Bài 1_XÂ1: Đọc và Nghe 3 dấu ĐÔ-RÊ-MI (1-2-3), Nhịp 2/4 🔸Phần A: Thang Ngũ Âm Vị trí Đô, Điệu Xang & Xê ⇨ Tập "NGHE-ĐÁP-ĐỌC-GHI"

Xem mô tả

🎵 XÂ1 - Phần A: Thang Ngũ Âm Vị trí Đô, Điệu Xang & Xê
❇ Bài 0: Đọc và Nghe 3 dấu ĐÔ-RÊ-MI (1-2-3), Nhịp 2/4 với
✔ Dấu trắng (Minim/ Half note)
✔ Dấu đen (Crotchet/ Quarter note)
LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI HỌC VIÊN Tự học LẦN ĐẦU:
1).🔔 TÌM Bài 0_XA1: CTX X0 (Căn Bản)=1-2-3 = ĐÔ-RÊ-MI. Đây là 3 dấu nhạc đầu tiên, Bạn PHẢI đọc tên, và nhận diện được chúng trên khuông nhạc. Bạn NGHE và ĐÁP lại bằng cách nêu đúng tên dấu nhạc, đúng cao độ của từng dấu nhạc. Bạn nghe đi nghe lại, đáp đi đáp lại, đọc đi đọc lại cho thấm vào tai mình, rồi mới sang bài 1_XA1, với các CTX X1...
2)👉 SAU khi nghe quen tên và cao độ của 3 dấu DO-RE-MI (trong ngũ âm, gọi nhóm 3 dấu gần nhau nhất đó là Pycnon), bạn ra chọn bài 1_XA1 CTX1=1-2-3-12 (HV) để Học Công Thức Xếp bằng phương pháp "NGHE-ĐÁP-ĐỌC-GHI":
a) Bấm vào mũi tên xanh để NGHE các câu theo số thứ tự 2, 3, 4, ...24; kiểm tra xem mình ĐÁP đúng hay sai, bằng cách nhấp chuột vào ô nâu bên phải;
b) Bấm vào 2 mũi tên đỏ chéo nhau màu đỏ, để NGHE ngẫu nhiên. Kiểm tra đúng sai bằng cách bấm dấu hỏi (?)
Chúc KIÊN TRÌ, nhất định THÀNH CÔNG!!!
📢I: Học CÔNG THỨC XẾP (CTX, thời lượng khoảng 40' so với 150' của 3 tiết học) là bước đầu bắt buộc và rất quan trọng của phương pháp Ký-Xướng Âm tại Viên Âm Nhạc Phan Sinh, tiến hành theo 4 giai đoạn NGHE-ĐÁP-ĐỌC-GHI:
✔(1) NGHE: Bấm vào từng câu để NGHE 2 lần (bấm mũi tên xanh để nghe theo thứ tự số câu, hoặc bấm 2 mũi tên đỏ để nghe ngẫu nhiên, thì sẽ hiện ra cửa sổ đỏ với số của câu vừa nghe);
✔(2) ĐÁP: Lặp lại câu nhạc vừa nghe bằng cách đọc "la" cho thuộc giai điệu câu nhạc (vài lần, nếu cần nghe lại và "la" lại thêm), rồi cuối cùng phải hát đúng tên dấu nhạc vừa nghe, đúng cả cao độ và trường độ: Muốn kiểm tra xem Đáp đúng/sai, (a) bấm vào hình đỏ khi nghe từng câu; hoặc (b) bấm dấu hỏi (?) trên cửa sổ khi nghe ngẫu nhiên, để tìm câu mình vừa nghe.
Sau khi NGHE và ĐÁP 24 câu, thì
✔(3) ĐỌC: Bấm vào "xem pdf" phía trên bên phải, để ĐỌC lại tất cả 24 câu. Cuối cùng,
✔(4) GHI: ghi ra giấy một số câu của CTX hoặc một bài ký âm tương đương.
👉Trong bài học có bao nhiêu CTX, thì học viên được yêu cầu NGHE-ĐÁP-ĐỌC-GHI được hết các câu trong tất cả các CTX đó (~40').
📢II: SAU đó, học viên tìm BTL (bài thuộc lòng): tự đọc trước, rồi nghe đi nghe lại và học thuộc làu làu (~15').
📢III: Xen kẽ, hv tự đọc các BĐT (bài đọc thêm) (~15');
📢IV: Tiếp đến viết BKA (bài ký âm) (~15');
📢V-VI: Cuối cùng học BNL (bài Nhạc lý) hoặc BĐM (bài đọc mới) nếu có (~15').
👉Học viên tự mình Nghe-Đáp-Đọc-Ghi, Giáo viên đừng vội mớm trước, cứ để Học viên tự đọc, tự hát. Có sai thì  Sửa Ngay. Gv chỉ nên đệm đàn khi các Hv đã tự mình nghe-đáp-đọc được hầu hết các phần I-IV trên.

Khuyến cáo học viên ghi danh học kỹ và đúng cách Lấy Hơi, Khẩu hình "tròn vành", cấu âm "rõ chữ", Ca hát có hồn, có tâm tình.

👉Click vào đây để ghi danh khoá học

Xướng Âm 1 - Phần A: Thang Ngũ Âm Vị trí Đô, Điệu Xang & Xê

Các khóa học nhạc ngắn hạn, dài hạn dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ | Hải Linh Quê Hương