Thứ Bảy, 11 Tháng Chín, 2010 133

Học tập và phục vụ - Khóa cấp tốc hè tháng 7-2010

Dưới đây là thư của một học viên hiện đang học năm 2 tại Học viện Âm Nhạc Huế, ngành sư phạm âm nhạc. Em Maria Nguyễn thị Hợi vừa tham gia chương trình Nhạc Hè tháng 7-2010, theo học các môn Xướng âm 2, Thanh Nhạc 1 và Điều Khiển 1, và liền sau đó đã về quê ở Hà Tĩnh để mở lớp nhạc Tình Thương giúp các em trong xứ đạo Xin biểu dương tinh thần hăng say học tập và nhiệt tâm phục vụ của em.

Hôm nay con đã chính thức trở lại Huế và đi học được mấy ngày rồi, sau một kì nghỉ hè được xem như là kín lịch, không có thời gian nghỉ ngơi gì nhiều, vì sau khi con thật may mắn được Cha giúp đỡ cho vào ở và học nhạc khóa ca trưởng do Cha giảng dạy, con lại quay về quê Hà Tĩnh tham gia dạy hè tình thương cho các em học sinh yêu thích môn nhạc và đàn organ, cùng với các ca viên trong các ca đoàn nữa . Lớp học nhạc ở quê chúng con rất đông người tham gia, từ các em nhỏ cho tới các chị, các anh; họ thích hát và đang phục vụ trong những ca đoàn mà hầu như họ chưa biết nhiều về nhạc lí xướng âm, cũng như các kỹ năng cơ bản khi sử dụng đàn organ.

Học tập và phục vụ - 1

Tuy là bước đầu nhưng con thấy mình thực sự trưởng thành và thấy việc mình làm tuy nhỏ bé nhưng có niềm vui lớn, con thấy mình chững chạc hơn rất nhiều trong tư cách khi làm giáo viên dạy cho các em… Khóa học đã kêt thúc tốt đẹp sau gần 2 tháng dạy hầu như cả ngày và cả ban đêm nữa vì phải tranh thủ khi công việc của các anh chị đi làm về và các em rỗi thời gian chút ít…Con đã tổng kết lớp học đó vào thứ 7 tuần rồi, tranh thủ về thăm gia đình ít hôm.

Buổi tổng kết có ban điều hành cộng đồng cùng các em học sinh, các anh chị vui hát ăn kẹo bánh chia tay cho tới gần khuya…nó để lại trong con nhiều cảm xúc và ấn tượng tuy rằng con cũng thấy mệt vì phải hát, xướng âm nhiều trong thời gian qua….

Học tập và phục vụ - 2

Có được như thế này là nhờ hồng ân Chúa và  Đức Mẹ, cách riêng nữa là nhờ vào sự nâng đỡ vô cùng quý giá của Cha  mà con có thời gian học tập một tháng trong Sài gòn ! Con xin tri ân Cha, các Dì, các cô trợ huấn rất nhiều. Con xin gửi kèm một số hình ảnh về lớp học đây để Cha cùng vui với công việc con đã làm nhờ vào sự hướng dẫn chỉ dạy của Cha qua các lớp nhạc hè do Quê Hương tổ chức.

 

Bài viết khác

Các khóa học nhạc ngắn hạn, dài hạn dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ | Hải Linh Quê Hương