Thứ Tư, 08 Tháng Năm, 2013 274

THÔNG TIN VỀ BUỔI HỘI THẢO liên quan đến LCM EXAMS

LCM Examinations là những cuộc thi âm nhạc quốc tế được tổ chức từ năm 1887, của London College of Music thuộc Đại Học West London. Những Chứng nhận và Bằng cấp của LCM được công nhận trên toàn thế giới.

THÔNG TIN VỀ BUỔI HỘI THẢO liên quan đến LCM EXAMS
LCM Examinations là những cuộc thi âm nhạc quốc tế được tổ chức từ năm 1887, của London College of Music thuộc Đại Học West London. Những Chứng nhận và Bằng cấp của LCM được công nhận trên toàn thế giới.
Hệ thống các Trung Tâm Thi LCM đã phát triển trên rất nhiều quốc gia và đã giúp cho những người học nhạc có điều kiện lấy được các học vị quốc tế cho dù họ không có điều kiện để được đào tạo tại các nhạc viện hay trường đào tạo chính qui.
LCM không quản lý đầu vào, nhưng quản lý chặt chẽ tiêu chuẩn và chất lượng ở đầu ra. Nhờ vậy, những người yêu thích các bộ môn âm nhạc có thể theo học tại bất cứ trường nào, bất cứ thầy nào, ngay cả tự học, nếu thấy mình có đủ khả năng theo tiêu chuẩn LCM qui định, có thể đăng ký dự thi để lấy bằng cấp mình mong muốn.
Những lợi ích mà LCM mang lại, không chỉ dừng lại ở việc thi lấy bằng, nhưng còn ở những bộ đề cương, tiêu chuẩn các trình độ âm nhạc và những chỉ dẫn trong các cuốn thủ bản để dạy & học (handbook). Nhờ những tài liệu luôn được cập nhật này mà các trường học, các giáo viên có thể thiết kế và xây dựng giáo án cho những tiết dạy các bộ môn như piano, organ, nhạc lý, chỉ huy, sáng tác, thánh nhạc… theo đúng những chuẩn mực quốc tế.
Trong chương trình liên kết giữa LCM và ACM cũng như Các Lớp Nhạc Quê Hương, nay gọi là Viện Âm Nhạc Phan Sinh (Franciscan Academy Of Music, FAM)Giáo Sư Tiến sĩ John Howard, Giám đốc LCM Examinations đã đến thăm Việt Nam và chủ trì buổi Hội Thảo vào lúc 18h30 – 20h15, chiều thứ 6 (26-04-2013) tại hội trường Giáo xứ Phanxicô Đakao, số 50, Nguyễn Đình Chiểu, Q.I, với đề tài:
“Những giá trị và lợi ích của LCM Examinations đối với người dạy & học âm nhạc”

Trên 150 khách và học viên đã đến tham dự và trao đổi thêm về chương trình liên kết này. Mời quý vị xem video quay lại buổi hội thảo trên.
Lúc 17g ngày thứ 5 trước đó, 25-04-2013, cũng đã có buổi tập huấn về việc dự thi các văn bằng của LCM Exams cho khoảng 50 học viên đang luyện thi Grade 5 Theory và các học viên khác đang có ý định tham gia chương trình.

Xuân Cao đưa tin

 

Bài viết khác

Lịch Công Giáo

Video Thư viện ảnh

Tin xem nhiều trong tháng

SAO KHÔNG DÙNG ALLÊLUIA TRONG MÙA CHAY?

SAO KHÔNG DÙNG ALLÊLUIA TRONG MÙA CHAY?

09/03/2020

Allêluia là công thức phụng vụ, một quán ngữ Công giáo (cụm từ cố định) dùng để diễn tả NIỀM VUI. Trong Mùa Chay, GH Công Giáo Rôma kiêng không dùng nó, để dành đến Mùa Phục Sinh mới hát vang lên để biểu lộ niềm vui Phục Sinh...

Các khóa học nhạc ngắn hạn, dài hạn dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ | Hải Linh Quê Hương