Thứ Năm, 24 Tháng Tám, 2017 632

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ?

Học nhạc cấp tốc trên nền tảng của học ăn, học nói, học gói, học mở, trên hết là học sống chung với nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Gần 80 học viên vùng xa, vùng sâu, vùng cao ở nội trú tại Đakao. Ngoại việc học tập cật lực như các học viên khác, hv nội trú có 2 giờ được các thầy cô ôn tập vào buổi tối. Ngoài ra, nội trú tham gia đàn hát trong các thánh lễ sáng, và có những sinh hoạt ngoại khoá khác, nhất là vào các ngày Chúa nhật.

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ? - 1

(Chuẩn bị khởi hành tham quan thành phố)

 

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ? - 2

(Trước Bưu điện Tp)

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ? - 3

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ? - 4

(Trước Dinh Độc Lập, nay gọi là Thống Nhất)

 

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ? - 5

(Ngồi nghỉ...

Lễ Tổng Kết KHOÁ NHẠC CẤP TỐC MÙA HÈ 7-2017 : Sinh Hoạt Nội Trú có gì lạ? - 6

(Sinh hoạt trong công viên...)

 

Chiều tôi ngày 30/7/2017, tất cả các học viên nội trú đã tập trung tại Nhà cơm của tu viện để nói lời cảm ơn.

Đại diện nội trú đã nói lên tâm tình của học viên:

Kính thưa cha Bề trên, cha Chánh xứ, cha Phụ trách Viện âm nhạc Phan Sinh, quý cha và quý thầy.   

Chỉ còn một ngày nữa thôi là chúng con phải xa ngôi nhà rất thân thương này, để trở về với bổn phận thường ngày của chúng con.

Một tháng học không phải là thời gian dài, nhưng lại đong đầy tình yêu thương của nhiều người dành cho chúng con, đặc biệt là quý cha, quý thầy trong Tu viện.

Khi đến đây, chúng con đã xác định là chúng con đi học, và chúng con đã học thật sự: không những chúng con đã được học về kiến thức âm nhạc, mà chúng con còn học được một bài học quan trọng khác đó là học sống cùng nhau, yêu thương và quan tâm, giúp đỡ nhau.

(trong giờ học...

Trong một tháng qua, có những lúc chúng con khá căng thẳng với bài vở, nhưng khi gặp những nụ cười hiền từ, ánh mắt trìu mến từ quý cha, quý thầy, chúng con lại thấy an tâm và được tiếp thêm sức mạnh để chúng con cố gắng hơn

Chúng con xin hết lòng cám ơn quý cha, quý thầy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng con được học hỏi những điều hữu ích, đã hi sinh và dành trọn tình yêu thương cho chúng con, coi chúng con như những người con, người em trong gia đình. Xin Chúa ban tràn đầy ơn lành hồn xác trên quý cha, quý thầy.

Trở về lại nhà rồi, chúng con sẽ nhớ lắm những ngày được sống nơi đây.

Chúng con biết rằng, với gần 80 người có mặt ở đây trong một tháng qua chắc chắn không tránh khỏi những điều làm quý cha, quý thầy phiền lòng. Chúng con cũng biết chắc một điều là quý cha, quý thầy không bao giờ trách cứ chúng con, nhưng chúng con cũng thật lòng xin lỗi về những phiền toái mà chúng con đã gây ra.

  

(trong giờ ăn...

 

Một lần nữa, chúng con xin kính chúc quý cha, quý thầy sức khỏe dồi dào, bình an, vui tươi và sang năm vào thời điểm này xin lại đón chúng con trở về ngôi nhà ấm áp, thân thương, đấy ắp tình Chúa tình người

Chúng con xin chân thành cảm ơn.

Bài viết khác

Các khóa học nhạc ngắn hạn, dài hạn dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ | Hải Linh Quê Hương