Thứ Năm, 03 Tháng Năm, 2018 2.041

LCM EXAMINATIONS là gì?

Viện ÂM NHẠC PHAN SINH (FAM, Franciscan Academy of Music) liên kết với Khoa Khảo Thí Trường nhạc LONDON COLLEGE of MUSIC (LCM) dạy học viên đạt trình độ dự thi lấy các chứng chỉ và văn bằng do Khoa Khảo Thí LCM tổ chức.

LCM EXAMINATIONS

London College of Music (LCM)

(nguồn: https://truongnhac.edu.vn/london-college-of-music.html; XT có chỉnh sửa)

 

1. London College of Music (LCM)

London College of Music (viết tắt LCM) là một học viện âm nhạc được thành lập từ năm 1887 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University).
LCM EXAMINATIONS là gì? - 1

2. LCM Examinations

LCM Examinations là Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc Quốc Tế  thuộc Đại Học West London, có truyền thồng uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các Trung Tâm Khảo Thí trên toàn thế giới. Vì vậy, chứng nhận và văn bằng của LCM là một trong những bằng cấp được quốc tế công nhận (internationally recognized).

3. Giá trị các chứng nhận và văn bằng của LCM

 • Được văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh công nhận và đảm bảo.
 • Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia.
 • Có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học ở Anh. Từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các trường Đại học sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo chuyên ngành của chứng nhận.
 • Các nước Âu Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế.
 • Hội đồng khảo thí LCM có truyền thống uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các trung tâm khảo thí trên toàn thế giới nên bằng cấp của LCM là một trong những bằng cấp được quốc tế nhìn nhận.
 • Hội đồng giám khảo LCM bao gồm những giáo sư có học vị cao và uy tín trên toàn thế giới.

LCM EXAMINATIONS là gì? - 2

4. Tiến trình thi lấy các chứng chỉ và văn bằng đại học LCM


LCM EXAMINATIONS là gì? - 3

Bạn có thể khởi đầu bằng hai con đường hỗ tương cho nhau:


Diễn tấu: học chơi các môn nhạc cụ hoặc hát từ thấp lên cao (8 grades), sau đó bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng chuyên môn về diễn tấu (in Performance), về sư phạm (in Teaching), vể chỉ huy (in Conducting), về thánh nhạc (in Church Music) hay về sáng tác (in Composition).


Lý thuyết: bao gồm hai lĩnh vự chính là lý thuyết và sáng tác từ thấp lên cao (8 grades), bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng đại học chuyên môn về Nhạc pháp (Musicianship) hoặc sáng tác (Composition). Nếu có năng khiếu, bạn cũng có thể đi thẳng vào ngành sáng tác ngay từ đầu.

5. Học ở đâu ?

Bạn có thể học bất cứ trường nào, với bất cứ thầy nào, ngay cả học với bạn bè hoặc tự học. Nếu bạn đạt đúng tiêu chuẩn và chất lượng mà LCM đưa ra, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoặc văn bằng tương xứng với khả năng của bạn.

6. Đề cương, thủ bản dạy và học các bộ môn


Đề cương (Syllabuses): để quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, LCM đã soạn thảo và công bố chi tiết các bộ đề cương từ trình độ thấp đến trình độ cao (8 Grades) và các trình độ đại học cho riêng từng bộ môn.


Thủ bản dạy và học (Handbooks): cụ thể hóa những bộ đề cương là những sách hướng dẫn chi tiết các phần thi (các bài kỹ thuật, các bài repectorie, các hình thức mẫu về kiểm tra, các lỹ năng nghe, kỹ năng đọc…). Giáo viên và học viên có thể dựa vào đó để thiết kế và xây dựng cho mình chương trình luyện thi theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng của LCM.

7. Các khóa luyện thi


Đại diện chính thức của LCM Examinations tại Việt Nam phối hợp với các Trung tâm luyện thi LCM tổ chức thường xuyên những khóa luyện thi:

 • Các pre-grade và các grade từ 1đến 8
 • Các khóa chuẩn bị thi lấy các bằng đại học DipLCM (Diploma), ALCM (Associate), LLCM (Licenciate – Cử nhân), FLCM (Fellowship – Thạc sĩ). Để tham gia thi các bằng đại học trở lên, học viên phải có chứng chỉ  LCM Theory Grade 5 (LTG5).
   

8. Các kỳ thi LCM hàng năm


Hàng năm LCM sẽ tổ chức 3 kỳ thi:

 • Kỳ thi mùa Xuân (tháng 3-4)
 • Kỳ thi mùa Hè (tháng 6-8)
 • Kỳ thi mùa Đông (tháng 11-12)
   

9. Đại diện chính thức của LCM tại Việt Nam


Viet Thuong Music

386 Cách mạng tháng tám, Q3, tpHCM

ĐT: (08) 3931 6540 – 3931 6541

Web: http://www.vietthuong.vn

 

Xem các Trung tâm Luyện thi và Trung tâm khảo thí tùy theo thời điểm và địa điểm thuận tiện trên trang Uweb của Viet Thuong Music http://www.vietthuong.vn

Bài viết khác

Các khóa học nhạc ngắn hạn, dài hạn dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ | Hải Linh Quê Hương